CHUYỂN NHÀ ĐỨC MINH - Dịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà trọn gói - Dọn nhà trọn gói - Chuyển văn phòng
CHUYỂN NHÀ ĐỨC MINH
Chuyển nhà, Chuyển văn phòng Đức Minh

Những loại cây rước tài lộc vào nhà cho năm mới

Những loại cây rước tài lộc vào nhà cho năm mới
5 (99.6%) 50 votes

Xu hướng mang cây xanh vào nhà đanh rất thịnh hành, bởi nó không chỉ có ý nghĩa trang trí, làm mát không gian ngôi nhà; mà hơn hết còn mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia đình bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết chọn lựa loại cây cho phù hợp.

1. Cây đào

Theo phong thủy, cây đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, bởi nó có thể trị bách quỷ; trong khoảng thời gian từ lúc Giao Thừa cho tới ngày mùng 1 Tết, nếu hoa đào trổ bông, hoa có 3 lớp trên đài và có màu đỏ thắm thì báo hiệu rằng việc làm ăn của gia chủ trong năm mới sẽ được thuận lợi và gặp nhiều tài lộc. Chính vì vậy mà từ lâu, việc trưng đào Tết đã trở thành nét văn hóa độc đáo của người Việt, nhất là đối với người dân miền Bắc. Hơn thế, hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới, sự sinh sôi phát triển mạnh.

Hoa đào được xem là tinh hoa của ngũ hành.

Hoa đào được xem là tinh hoa của ngũ hành.

2. Cây quất

Theo quan niệm dân gian, quất là biểu tượng cho sự sung túc, sức khỏe, bình an và cả may mắn trong tình duyên. Thông thường, cây cối đâm chồi nảy lộc vào màu xuân đó là lẽ tự nhiên, nhưng nếu cây quất nhà bạn trưng vào dịp Tế nảy nhiều chồi xanh, quả chín, quả xanh, hoa thì đó là yếu tố báo hiệu rằng gai đình bạn sẽ luôn nhận được sự trợ giúp từ quý nhân và thuận lợi trong việc làm ăn.

Quất biểu tượng cho sự sung túc, sức khỏe và bình an.

Quất biểu tượng cho sự sung túc, sức khỏe và bình an.

Thường những người kinh doanh, học đặt hai chậu quất lớn với nhiều quả trước cửa nhà với ước muốn rằng cây sẽ đem lại nhiều tài lộc trong năm mới. Chính vì vậy, khi mua quất bạn lưu ý nên chọn những cây có dáng, quả, nụ, hoa và cả chồi lộc.

3. Cây hoa mai

Hoa mai cũng là loại cây được ưa chuộng vào mỗi dịp Tết đến xuân về vì nó tượng trưng cho sự phú quý và giàu sang. Theo quan niệm của người xưa, sau Giao Thừa đến ngày mùng 1 Tết, nếu hoa mai (loại 5 cánh) nở thêm nhiều, cánh hoa đầy đặn thì đó là điềm may vì người xưa có câu “Hoa khai phú quý”. Đặc biệt nếu hoa nở 6 cánh thì chắc chắn rằng trong năm mới nhiều điều tốt lành sẽ đến với gia đình bạn.

Loài hoa tượng trưng cho sự phú quý và giàu sang.

Loài hoa tượng trưng cho sự phú quý và giàu sang.

4. Cây mía

Mía giống như một biểu tượng của sự giao hòa đất trời, giữa hai thế giới âm dương. Trong đó, tán lá tượng trưng cho mây, trời; còn gốc tượng trưng cho đất, cho cội nguồn gia đình; những róng mía giống như những nấc thang nối liền đất trời, âm dương để dẫn đón linh hồn tổ tiên về sum vầy cùng con cháu gia đình những ngày đầu của năm mới.

Hơn nữa, mía là loài cây mang lại vị ngọt cho cuộc sống. Chính vì vậy việc trưng mía trong những ngày Tết là nhằm mong muốn một năm mới với nhiều điều may mắn, suôn sẻ. Bên cạnh đó, mía còn thể hiện sự vươn lên, cứng cỏi nên nó còn là sự tượng trưng cho sự thành công và sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi điện SMS Zalo