CHUYỂN NHÀ ĐỨC MINH - Dịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà trọn gói - Dọn nhà trọn gói - Chuyển văn phòng
CHUYỂN NHÀ ĐỨC MINH
Chuyển nhà, Chuyển văn phòng Đức Minh

Những điều cần tránh khi sơn nhà

Những điều cần tránh khi sơn nhà
5 (100%) 50 votes

Bạn đừng tưởng rằng việc sơn nhà là đơn giản nhé, bạn cần phải lựa chọn và tránh những màu sơn không thích hợp. Hơn nữa, bạn không nên để cho thợ sơn quyết định màu 100%, bởi nó quyết định đến diện mạo ngôi nhà cũng như cuộc sống của bạn. Dưới đây là một số những lưu ý bạn nên tránh.

1. Giao toàn bộ việc chọn màu sơn cho nhà thầu

Nhiều người vì không biết lựa chọn màu sơn nào cho phù hợp nên đành giao toàn bộ việc chọn màu sơn cho cho các đối tác xây dựng. Có thể đây được coi là giải pháp nhằm rút ngắn thời gian và công sức cho gia chủ. Tuy nhiên, với phương án này các gia chủ cần chú ý đến năng lực của nhà thầu thi công, tránh trường hợp nhiều nhà thầu lựa chọn những màu chung chung không làm nổi bật được cho ngôi nhà. Vì vậy, tốt nhất các gia chủ nên tự mình tìm hiểu, tham khảo ý kiến của người khác về các màu sơn để đảm bảo chắc chắn diện mạo cho ngôi nhà mình.

Không nên giao toàn bộ việc sơn nhà cho nhà thầu.

Không nên giao toàn bộ việc sơn nhà cho nhà thầu.

2. Dùng nước sáng màu cho màu sơn nhà không đúng cách

Cũng như việc chọn màu sơn, trước khi chọn nước sáng màu bạn cũng nên thàm khảo thật kỹ chất lượng và thông số liên quan. Điều này sẽ giúp cho việc khi sơn màu lên tường nhà sẽ giảm đi độ ẩm mốc và mang lại độ bền màu theo thời gian.

3. Không biết chọn màu nào giữa “biển” màu sơn nhà

Trên thị trường hiện nay có khoảng 8.000 màu sơn khác nhau. Nhưng việc có quá nhiều màu sơn như vậy sẽ làm cho nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn màu sơn nào cho phù hợp. Tựu chung bạn cần tránh 2 trường hợp sau đây:

Tránh việc chọn quá ít và quá nhiều màu khác nhau.

Tránh việc chọn quá ít và quá nhiều màu khác nhau.

Chọn tất cả các màu ưa thích. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng không phải lúc nào nguyên tắc “chọn càng nhiều càng tốt” cũng trở nên hữu dụng, nhất là khi bạn lại dùng quá nhiều màu sơn cho một không gian. Nó sẽ biến ngôi nhà của bạn trông giống như một chú tắc kè hoa, và như thế sẽ phá vỡ đi sự yên bình cho không gian ngôi nhà của bạn.

Chọn quá ít màu lại càng không tốt. Vì sẽ làm cho ngôi nhà trở nên đơn điệu và có phần thiếu sức sống

4. Chọn màu sơn làm mất đi không gian nghỉ ngơi của mắt

Để tạo cảm giác thư thái cho đôi mắt, bạn nên bớt các khoảng trống có gam màu trầm cho dù bản thân có thích phá cách. Nên kết hợp những chi tiết đơn giản với không gian xung quanh và sở thích của mỗi người trong gia đình.

5. Chọn màu sơn làm không gian nhà thiếu sự gắn kết

Nếu mỗi căn phòng trang trí với màu sơn khác nhau, thì ngôi nhà ấy trở nên hỗn loạn về màu sắc và sẽ tạo cho bạn cảm giác choáng váng vì đầu óc phải nhận diện nhiều màu khác nhau.

Nên chọn màu sơn phù hợp để tạo cho không gian nhà sự gắn kết.

Nên chọn màu sơn phù hợp để tạo cho không gian nhà sự gắn kết.

6. Chọn màu sơn không chú ý đến ánh sáng

Khi lựa chọn màu sơn nhà, bạn nhớ chú ý đến ánh sáng, bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Màu sắc trên tường sẽ được thể hiện chân thực và hoàn toàn khách quan dưới ánh sáng tự nhiên và được chọn vào ban ngày. Vì thế, bạn nên chọn màu trong điều kiện ánh sáng như vậy mới đảm bảo đúng tone màu.

Đối với ánh sáng nhân tạo như bóng đèn tuýp thì khi bạn chọn màu sơn dưới ánh sáng này cũng vẫn bảo đảm độ chính xác về màu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi điện SMS Zalo