CHUYỂN NHÀ ĐỨC MINH - Dịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà trọn gói - Dọn nhà trọn gói - Chuyển văn phòng
CHUYỂN NHÀ ĐỨC MINH
Chuyển nhà, Chuyển văn phòng Đức Minh

Kỹ thuật tháo lắp máy lạnh khi chuyển nhà

Kỹ thuật tháo lắp máy lạnh khi chuyển nhà
5 (100%) 20 votes

Máy lạnh được xem là vật dụng không thể thiếu trong thời đại ngày nay, nhất là khi tiết trời nắng nóng. Tuy không cồng kềnh như nhiều vật dụng khác, nhưng nếu gia chủ không biết cách tháo lắp đúng cách sẽ dẫn đến những hư hỏng không đáng có. 

Dưới đây, Đức Minh xi chia sẻ một số lưu ý cơ bản nhất trong việc tháo lắp máy lạnh khi chuyển nhà. Để bạn có thể tiến hành thực hiện tháo lắp khi cần.

1. Chuẩn bị dụng cụ tháo dỡ

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như: Kìm, tua vít, mỏ lết, băng keo cách điện, một bộ khóa ga chuyên dụng; bao nilong và thùng carton để bảo vệ tốt hơn cho điều hòa khi di chuyển đến nhà mới.

Kỹ thuật tháo lắp máy lạnh khi chuyển nhà

Kỹ thuật tháo lắp máy lạnh khi chuyển nhà

2. Tiến hành tháo dỡ 

Để đảm bảo sự an toàn, trước hết bạn cần ngắt nguồn điện chạy vào máy lạnh trước. Sau khi nguồn điện được ngắt an toàn, bạn cần dồn gas về block, tiếp đến dùng bộ khóa gas chuyên dụng để giữ gas lại. Để biết gas đã khóa đúng kỹ thuật, bạn nối giắc cắm của ống gas xem gas có xì hay chưa . Nếu không thấy có hiện tượng này bạn hoàn toàn an tâm là đã khóa gas an toàn.

Kỹ thuật tháo lắp máy lạnh khi chuyển nhà

Kỹ thuật tháo lắp máy lạnh khi chuyển nhà

Công việc tiếp theo, bạn tiến hành tháo cục nóng và cục lạnh của điều hòa. Vì 2 bộ phận này ở vị trí trên cao nên bạn cần sử dụng thang hoặc ghế cao để tháo ra được dễ dàng. Khi tháo cục nóng ra khỏi máy lạnh, bạn mới tháo điều hòa trong nhà ra bằng cách tháo rời các ốc vít và cắt dây ống đồng.

Tuân thủ các bước trên là bạn đã hoàn thành việc tháo dỡ máy lạnh đúng kỹ thuật. Cuối cùng bạn chỉ cần bao bọc lại để vận chuyển tới địa điểm mới.

Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì nhớ lưu ý tới việc tháo cũng như lắp đặt tại nhà mới. Bởi cũng có khá nhiều dịch vụ khi lắp đặt xong thì điều hòa lại không chạy. Để không mất thời gian cũng như chi phí, bạn nên chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín để đảm bảo được tất cả đồ đạc nhé.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong dịch vụ chuyển nhà trọn gói, cùng đội ngũ nhân viên có tay nghề, được phân công rõ theo chuyên môn: tổ điện lạnh, tổ thi công, tổ đóng gói… Đức Minh tin sẽ làm Quý khách hài lòng. Khi cần, Quý khách hãy gọi ngay tới Hotline (028)37.100.360 hoặc 0903.867.706 (Mr Dũng) để được tư vấn và phục vụ tận tình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi điện SMS Zalo