CHUYỂN NHÀ ĐỨC MINH - Dịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà trọn gói - Dọn nhà trọn gói - Chuyển văn phòng
CHUYỂN NHÀ ĐỨC MINH
Chuyển nhà, Chuyển văn phòng Đức Minh

Kinh nghiệm lựa chọn và phối màu sơn cho nhà mới

Kinh nghiệm lựa chọn và phối màu sơn cho nhà mới
5 (100%) 50 votes

Màu sơn góp phần tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Do đó, việc chọn màu sơn được đánh giá là khâu quan trọng, vì nó góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà. Nếu gia đình bạn mới xây một ngôi nhà mới, nhưng lại gặp khó khăn trong việc chọn màu sơn. Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Trước hết, để lựa chọn được màu sơn thích hợp thì bạn cần phải đánh giá được tổng thể của ngôi nhà. Chẳng hạn với căn phòng hẹp thì nên sử dụng màu sáng, nhẹ nhàng để tạo cho không gian trở nên rộng hơn. Còn với những căn phòng rộng thì sẽ thích hợp hơn với gam màu tối.

Nên sử dụng gam màu sáng cho căn phòng hẹp.

Nên sử dụng gam màu sáng cho căn phòng hẹp.

Đối với trần nhà, để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu thì bạn nên chọn sơn nước có gam màu sáng hơn so với màu của tường.

Quy trình tìm màu sơn rất đơn giản, tuy nhiên bạn nên tham khảo và tìm hiểu kết cấu các màu qua bảng “bánh xe màu sắc” vì trong đó hiển thị tất cả các màu theo quy luật như: màu ấm áp; vui tươi gồm từ đỏ đến vàng, xanh; màu lạnh và thanh lịch là từ xanh lá cây đến tím… 2 màu tương phản sẽ nằm đối diện nhau, còn 2 màu tương đồng thì có vị trí liền kề nhau. Nếu bạn muốn căn phòng mang hơi thở năng động và cá tính thì nên chọn 2 màu tương phản. Còn trường hợp, bạn muốn không gian căn phòng có sự hài hòa, trang nhã thì nên chọn 2 màu tương đồng.

Lựa chọn màu sơn theo“bánh xe màu sắc”.

Lựa chọn màu sơn theo “bánh xe màu sắc”.

Bên cạnh đó, màu sơn cũng chịu sự chi phối từ gạch lát nền và đồ nội thất. Do đó, có hai cách để bạn chọn như sau: chọn theo sở thích và cảm xúc của mình trước; sau đó tính đến yếu tố hoặc là tương đồng, hoặc là tương phản với màu gạch và đồ nội thất. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn màu sơn tường nhạt hơn so với màu của đồ nội thất, như vậy sẽ làm cho không gian ngôi nhà trở nên hài hòa và lý tưởng hơn. Ngoài ra, thực tế cho thấy màu sơn khi sơn lên tường sẽ không giống với màu sơn trong bảng màu vì màu sắc còn phụ thuộc vào ánh sáng tự nhiên và ánh sáng điện trong nhà. Chính vì vậy, khi thử màu bạn cần thử vào ban ngày với ánh sáng tự nhiên hoặc cũng có thể với ánh sáng đèn nhưng phải là ban ngày để đảm bảo chọn được gam màu chuẩn cho ngôi nhà.

Màu sơn cũng chịu chi phối của đồ nội thất, gạch lát nhà và ánh sáng.

Màu sơn cũng chịu chi phối của đồ nội thất, gạch lát nhà và ánh sáng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ chọn được cho ngôi nhà của mình những màu sơn phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi điện SMS Zalo