CHUYỂN NHÀ ĐỨC MINH - Dịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà trọn gói - Dọn nhà trọn gói - Chuyển văn phòng
CHUYỂN NHÀ ĐỨC MINH
Chuyển nhà, Chuyển văn phòng Đức Minh

Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ TPHCM

Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ TPHCM
5 (100%) 47 votes

Công ty bạn đang dự tính chuyển văn phòng để mở rộng hoạt động kinh doanh và bạn là người được giao trọng trách này. Nhưng bạn lại chưa có kinh nghiệm trong gì trong việc chuyển văn phòng, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Vậy hãy để Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ TPHCM giúp bạn.

Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chuyển văn phòng hiệu quả, tiết kiệm và nhanh chóng hơn.

1. Lập kế hoạch cẩn thận cho việc chuyển văn phòng

Bất cứ việc gì, nếu được lên kế hoạch rõ ràng thì việc vận hành bao giờ cũng trôi chảy hơn, chuyển văn phòng cũng vậy, như thế bạn sẽ chủ động được hơn trong mọi tình huống

Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý trong bản kế hoạch ấy là cần phải phân chia rõ ràng công việc cho từng người. Trong đó, việc nào cần làm trước, việc nào cần làm sau tránh trồng chéo giữa việc này và việc kia sẽ gây cản trở và làm kéo dài thời gian vận chuyển.

Lên kế hoạch chi tiết cho việc chuyển văn phòng.

Lên kế hoạch chi tiết cho việc chuyển văn phòng.

2. Đóng gói trước những đồ đạc quan trọng và dễ dàng thao tác

Việc đóng gói trước đồ đạc sẽ giúp cho việc vận chuyển diễn ra được nhanh chóng và bảo đảm an toàn. Nếu làm tốt khâu này, bạn sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và cả chi phí cho công ty. Tuy nhiên, với các loại hồ sơ, giấy tờ và sổ sách kế toán quan trọng… bạn nên tự đóng gói và có thể tự vận chuyển. Lưu ý rằng, hãy đóng riêng cho từng phòng ban, điều này nhằm tránh mất thời gian tìm kiếm khi chuyển đến văn phòng mới hoặc về sau này có việc cần phải dùng đến.

Bạn có thể đóng gói và tự chuyển trước những đồ đạc quan trọng.

Bạn có thể đóng gói và tự chuyển trước những đồ đạc quan trọng.

3. Ghi chú rõ ràng cho từng thùng

Thử tưởng tượng, tất cả đồ đạc của công ty khi được chuyển về văn phòng mới, nhưng thay vì có thể lấy và tiến hành lắp đặt nhanh chóng thì công việc lại như rối tung lên chỉ vì đồ đạc không được ghi chú rõ ràng. Do đó, để tình trạng này không xảy ra, bạn cần chú ý đến khâu đóng gói khi còn ở văn phòng cũ. Khi đóng gói xong, nhớ là ghi chú cho tất cả các thùng và phân loại cho từng phòng ban cụ thể.

Nhớ ghi chú rõ ràng cho từng thùng chứa.

Nhớ ghi chú rõ ràng cho từng thùng chứa.

4. Tìm đến dịch vụ chuyển văn phòng có uy tín

Hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều dịch vụ vận chuyển, nhất là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng chất lượng. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định tìm cho mình một dịch vụ, bằng không bạn có thể nhận lại những hậu quả không đáng có như: mất thời gian, phát sinh nhiều chi phí, hư hỏng và thất thoát đồ đạc…

Nếu cần đến dịch vụ chuyển văn phòng, đừng chần chừ bạn hãy liên hệ với Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ TPHCM của Đức Minh theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

Công ty TNHH DV Vận Tải Quốc Tế Đức Minh
Địa chỉ: 54/Y, Ấp Tam Đông 3, Xã Thới Tam Thôn – Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)37.100.360
Hotline: 0903.867.706 (Mr Dũng)
Website: http://www.chuyennhaducminh.com
Email: chuyennhaducminh@gmail.com
info@chuyennhaducminh.com
cskh@chuyennhaducminh.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi điện SMS Zalo