CHUYỂN NHÀ ĐỨC MINH - Dịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà trọn gói - Dọn nhà trọn gói - Chuyển văn phòng
CHUYỂN NHÀ ĐỨC MINH
Chuyển nhà, Chuyển văn phòng Đức Minh

Cảnh giác với bọn trộm cắp khi chuyển sang nhà mới

Cảnh giác với bọn trộm cắp khi chuyển sang nhà mới
5 (100%) 45 votes

Lý do khiến bọn trộm luôn dễ dàng thành công là do chủ nhà mới chuyển về, láng giềng vẫn chưa biết được nhà có những ai.

Thời kì gần đây, bọn ăn cướp không chỉ lộng hành ở ngoài đường mà còn tới tận nhà dân. Không chỉ ở những nhà phong lưu kín cổng, cao tường với mà bọn trộm còn nghía tới nhà cấp 4, nhà trọ của dân lao động nhập cư. Địa điểm lý tưởng nhất chính là những ngôi nhà có người mới chuyển đến. Khi đột nhập những ngôi nhà này, xác suất thành công gần như là 90%, chỉ vấn đề là tài sản lại không nhiều, nhưng an toàn.

Thường, bọn ăn trộm này là những kẻ đánh cắp vặt, thường trú tại địa phương, không phải là dân chuyên nghiệp. Khi thấy có người chuyển nhà đến, chúng thường tìm cách theo dõi, canh me chủ nhà ra ngoài hết, sẽ tiến hành đột nhập trộm tài sản vào ban ngày. Lý do khiến bọn trộm luôn dễ dàng thành công là do chủ nhà mới chuyển về, láng giềng vẫn chưa biết được có những ai ở trong đó. Chúng sẽ ngang nhiên đột nhập vào nhà ở ban ngày, như thể mình là chủ nhà.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mai Phương (sinh 1984, đang là viên chức của công ty du lịch Châu Á Thái Bình Dương) vẫn còn run rẩy khi nhớ lại cảnh bị trộm đột nhập khi mới chuyển nhà. Phương kể, cuối năm ngoái, chị cùng hai người bạn chuyển nhà từ đường Lý Thường Kiệt qua hẻm 154, Âu Cơ, Tân Bình. Hai ngày trước hết, chị ở nhà chẳng có chuyện gì xảy ra. Ngày thứ ba, vừa ra ngoài có chút chuyện, 2 tiếng sau trở lại, tầm 2 giờ trưa, nhà chị đã bị phá khóa, lục tung lên như vừa trải qua một trận động đất.

Hàng xóm kể, họ thấy 1 nam, 1 nữ đi chiếc Atilla hồng đến, mở khóa vào nhà, chỉ người nam vào, còn người nữ đứng ở ngoài cửa. Sau tầm 15 phút, cả hai chở nhau đi, ôm theo một cái balo và nhiều thứ lặt vặt khác. Vì tưởng hai người đó cũng là chủ nhà, nên họ không có bất cứ một phản ứng nào.

Sau khi run rẩy vào nhà, chị Phương thấy mấy vali xống áo bị xới tung, nhà bị mất 1 cái laptop Sonny Vaio cùng nhiều giấy má tùy thân quan trọng khác của hai người bạn. Có thể do vội, nên chúng không lục lạo kỹ, vẫn còn 1 cái ipad, tiền trong các vali xấu còn nguyên.

Sau khi bị mất trộm, chị Phương đã đầu tư hẳn hai cái chìa khóa 4 chấu và khóa số. Song, vẫn không dám để xe máy ở nhà khi đi xa mà nhà không có người. Cũng phải dấu diếm tài sản như máy ảnh, laptop, ipad mỗi khi ra ngoài hơi lâu, mà không thể mang theo.

Cũng trong tình cảnh của chị Phương là anh Viết Toàn (1984), đang là kỹ thuật viên điện dân dụng tự do. Chỉ ngày thứ tư, sau khi chuyển từ Bình Triệu qua hẻm 434 Bình Quới, nhà anh liền bị trộm hỏi thăm. Tuy nhiên, may mắn hơn chị Phương, anh không bị mất thứ gì. Nhưng, nỗi ám ảnh mất trộm vẫn còn giai dẳng đến hiện giờ. mặc dầu đã lắp hẳn một hệ thống chống trộm tự động, song đi đâu anh cũng mang kè kè theo cái laptop, cùng nhiều tài sản khác.

Trong ngày thứ tư, sau khi chuyển nhà, Toàn và em gái đi làm sớm, còn anh trai tới giờ sáng sẽ bắt xe lên Tây Ninh làm việc, sau bao ngày thất nghiệp ở nhà. Chiều về, anh Toàn đã thấy nhà như một bãi rác: xống áo bị vứt sứ khắp nơi trong phòng, hộc tủ bị vứt chỏng chơ khắp nơi, túi xách cũng bị lục tung…Nhưng, tội bọn cướp, sau một hồi cần lao vứt vả chúng chẳng lấy được gì. Tiền thì anh để trong tài khoản ngân hàng, máy tính bàn quá cùi, bán chẳng được bao nhiêu. Xe máy của anh trai đã được cẩn thận mang đi gửi. Có cái laptop, nhưng tối đó vì lười cất, anh để trên nệm, rồi sáng dựng nệm lên sát tường đi làm luôn, nên bọn cướp không thấy.

Thế nên, sau khi chuyển nhà, để hạn chế mất cắp, chúng ta có thể làm theo các hướng dẫn sau đây.

– Đầu tiên, nên làm quen với láng giềng để gửi gắm nhà cửa. Tốt nhất, có bao nhiêu đứa ở trong nhà, hãy nói cho láng giềng biết, để hàng xóm nhìn được hết mặt mọi người càng tốt. Không ổ khóa nào tốt bằng “ổ khóa” người, cụ thể là hàng xóm.

– Thứ hai, vứt hết ổ khóa cũ. Vì biết đâu, cái đứa thuê nhà trước (hoặc chủ nhà) đang giữ một trong những chìa khóa và chỉ đợi chúng ta ra ngoài.

– Thứ ba, mua các loại khóa khó phá. Hầu hết bọn này đều là trộm vặt, không đủ khí tài để mở được các loại chìa. Tốt nhất là khóa tự động, ai manh động sẽ bị còi hú như nhà anh Toàn. Nếu không, có thể mua khóa 4 chấu và khóa số như nhà chị Phương. Càng nhiều khóa càng tốt.

– Thứ tư, đừng để các tài sản có giá trị ở nhà nếu ra ngoài lâu. Hãy tìm cách mang theo người hoặc gửi ai đó mà bạn tin tưởng.

Theo baodatviet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi điện SMS Zalo